Skip to content
-
Chế tác tượng phật Di Lặc mang lại may mắn, hạnh phúc

Chế tác tượng phật Di Lặc mang lại may mắn, hạnh phúc

Tượng Di Lặc đại diện cho niềm vui, may mắn và hạnh phúc. Đặt chế tác tượng tại Đồ Thờ Thông Hồng sẽ giúp bạn có được bức tượng Di Lặc đẹp, trường tồn và có chất lượng cao.

Đôi nét về tượng Di Lặc

Phật Di Lặc thường được ghi nhớ và khắc họa với hình tượng mập mạp, hiền lành và tự do với một nụ cười tươi trên môi, chiếc bụng to tròn và đôi lúc có trẻ con vây xung quanh. Với biệt danh "Phật Cười", tượng Di Lặc đã trở thành biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc trong văn hóa phong thủy. 

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc luôn mong muốn biến những đau buồn, gánh nặng của cuộc sống, những căng thẳng và lo lắng của con người thành hạnh phúc và niềm vui. Người xưa đã quan niệm rằng, nụ cười tươi của Ngài có thể mang lại hạnh phúc tới mọi nơi Ngài đến, truyền động lực cho con người.

Di Lặc còn được coi là biểu tượng của sự hòa hợp và thư giãn. Chỉ cần nhìn vào bức tượng của Ngài, người buồn phiền có thể cảm nhận được sự an ủi, người đau ốm có thể nhận được sự khích lệ. Xoa bụng tượng Di Lặc được xem là hành động mang lại may mắn và sự tốt lành. 

Chế tác tượng Di Lặc
Chế tác tượng Di Lặc

Thường được kết hợp với các biểu tượng của sự giàu có như đồng tiền, thỏi vàng và túi đầy báu vật, Phật Di Lặc đôi khi còn cầm theo quả hồ lô, tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ, hoặc gậy như ý biểu tượng của sức mạnh. Người ta thường lựa chọn tượng Di Lặc với khuôn mặt tươi cười, hy vọng thu hút thêm niềm vui và sự thuận lợi trong cuộc sống.

Một số mẫu tượng Di Lặc

Tượng Di Lặc đứng

Tượng Di Lặc đứng khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc đứng trên một lớp nền, có thể là khúc cây, túi tiền, thỏi vàng hoặc một số linh vật. Tay Phật có thể cầm túi đựng tiền vàng, hoặc vác gậy, hoặc đỡ cành đào, hoặc cầm chuỗi hạt, hoặc đỡ thỏi vàng trên đỉnh đầu.

Tượng Di Lặc ngồi

Tượng Di Lặc ngồi thể hiện hình ảnh Phật Di Lặc ngồi trên đống tiền vàng, nền gỗ, tòa sen hoặc dưới gốc cây tùng, ngả người dựa vào đống vàng hoặc thân cây. Trên tay Phật có thể cầm thỏi vàng, chuỗi hạt, hồ lô,...

Một số lưu ý trong thờ cúng

Vị trí đặt tượng Di Lặc

 • Tránh đặt tượng Di Lặc trong những không gian u ám, tối tăm hoặc riêng tư, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tính linh thiêng và trang trọng của bức tượng.
 • Gia chủ không được đặt tượng ở hướng ngược với hướng nhà.
 • Tượng Di Lặc không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, thay vào đó nên đặt trên bàn thờ hoặc vị trí có độ cao phù hợp để thể hiện sự tôn trọng và bảo vệ hình tượng của Đức Phật.

Một số vị trí nên đặt tượng Di Lặc:

 • Hướng Đông Nam trong phòng khách, phòng lễ tân: Thu hút tài lộc cho gia chủ hoặc doanh nghiệp.
 • Đối diện cửa chính: Gia chủ nên đặt tượng ở độ cao khoảng 1m và hướng thẳng ra cửa chính, hoặc ít nhất là đặt tượng ở góc xa trong phòng và hướng về phía cửa chính để Phật Di Lặc biến các luồng khí vào nhà thành các luồng năng lượng tích cực.
 • Hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách: Tạo sự hài hòa cho không khí gia đình, hóa giải năng lượng tiêu cực và gìn giữ sự vui vẻ giữa các thành viên.
 • Cung Sinh Khí của gia chủ: Thu hút vận may, tài lộc và sức khỏe.
 • Bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc: Giúp giữ thần trí minh mẫn, giảm căng thẳng và áp lực, hóa giải năng lượng tiêu cực và ý niệm thù địch, xung đột, mang lại sự cảm hứng, may mắn và thuận lợi trong công việc.
 • Trong xe: Giảm căng thẳng và lo âu khi đi đường, tránh rủi ro tai nạn, đảm bảo thượng lộ bình an.
Tượng Di Lặc
Tượng Di Lặc

Một số lưu ý khác

 • Trước khi thỉnh tượng Di Lặc, gia chủ nên đi xem thầy về phong thủy và bản mệnh, tránh xung khắc và điềm rủi. Lưu ý rằng tượng Di Lặc thích hợp nhất với gia chủ mang mệnh Thổ.
 • Hãy thường xuyên vệ sinh và lau chùi tượng Di Lặc nói riêng và các loại đồ thờ tâm linh khác nói chung, tránh để tượng bị phủ bụi bẩn.
 • Phật Di Lặc cũng thuộc về dòng dõi nhà Phật, do đó khi thờ cúng, tránh cúng đồ ăn mặn, thay vào đó gia chủ nên cúng đồ chay. Đồ cúng lễ không cần quá phức tạp và cầu kỳ nhưng cần đảm bảo sự tươm tất, sạch sẽ và chỉn chu.
 • Hoa sử dụng khi thờ tượng Di Lặc cũng phải là hoa tươi. Gia chủ nên lựa chọn các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng (đặc biệt là hoa có màu vàng hoặc đỏ, vì đây là hai màu cơ bản tượng trưng cho nhà Phật).

Tượng phật Di Lặc chế tác tại Đồ thờ Thông Hồng

Kích thước

Kích thước của tượng Di Lặc sẽ phụ thuộc vào không gian đặt tượng. Ngoài yếu tố về kích thước không gian đặt tượng, gia chủ cũng cần xem xét các yếu tố khác của không gian như hướng phong thủy, mệnh cách, cách bài trí, sự cân đối và sử dụng màu sắc sao cho bức tượng hài hòa với không gian xung quanh và không phạm phải cung xấu trên thước Lỗ Ban.

Vật liệu 

Tại làng nghề Sơn Đồng, tượng Di Lặc thường được chế tác từ gỗ mít do loại gỗ này có độ mềm dễ chế tác, dễ bám sơn, đồng thời có độ bền và tuổi thọ lâu đời, ít bị nứt vỡ và có giá thành phải chăng. Ngoài gỗ mít, còn có các loại gỗ khác như gỗ vàng tâm, gỗ gụ, gỗ dổi,... cũng được sử dụng nhờ các ưu điểm riêng biệt của từng loại.

Tượng Di Lặc thường được sơn với lớp sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc để tạo cảm giác uy nghi, trang trọng hoặc sử dụng sơn pu để mang lại cảm giác mộc mạc và gần gũi, dễ hài hòa với không gian gia đình..

Tuổi thọ

Tuổi thọ của tượng phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu chế tác và sơn, cùng với điều kiện môi trường và quá trình bảo quản của gia chủ. Thông thường, các tượng Di Lặc chế tác tại Đồ Thờ Thông Hồng có tuổi thọ từ vài chục đến vài trăm năm.

Tượng Di Lặc chế tác tại Đồ Thờ Thông Hồng

Đồ thờ Thông Hồng có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác đồ thờ, đảm bảo chế tác được những bức tượng có chất lượng cao, độ bền tốt, các chi tiết, đường nét, biểu cảm và cử chỉ của tượng Di Lặc được chạm khắc tỉ mỉ, mềm mại, thể hiện được phong thái của Đức Phật. 

Tượng Di Lặc Sơn Đồng
Tượng Di Lặc Sơn Đồng

Khi đặt chế tác tượng Di lặc tại Đồ Thờ Thông Hồng, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

 1. Liên hệ và thảo luận yêu cầu: Gia chủ hoặc khách hàng liên hệ trực tiếp với Đồ thờ Thông Hồng để bắt đầu quy trình đặt hàng. Khi đó, khách hàng và nhân viên tại đây sẽ thảo luận về ý tưởng, kích thước, vật liệu và bố cục mong muốn cho tượng Di Lặc.
 2. Khảo sát không gian và tư vấn: Nhân viên của Đồ thờ Thông Hồng sẽ đến tận nơi để khảo sát không gian mà tượng Di Lặc dự kiến sẽ đặt. Dựa trên thông tin thu thập được, khách hàng sẽ tư vấn về kích thước, vị trí đặt và các yếu tố thiết kế khác.
 3. Thỏa thuận và lập hợp đồng: Sau khi thảo luận và đạt được sự đồng ý về các điều khoản, hai bên sẽ ký hợp đồng để xác nhận các yêu cầu, điều kiện và chi phí của dự án.
 4. Chế tác và điều chỉnh thiết kế: Các nghệ nhân tại Đồ thờ Thông Hồng sẽ bắt đầu quá trình chế tác tượng Di Lặc dựa trên thiết kế được thống nhất. Trong quá trình này, khách hàng có thể được mời tham gia và đưa ra ý kiến và sẽ có sự điều chỉnh nếu cần thiết.
 5. Hoàn thiện và sơn phủ: Sau khi tượng Di Lặc được chế tác xong, các nghệ nhân sẽ kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa để đảm bảo chất lượng. Sau đó, tượng sẽ được sơn phủ để bảo vệ và tăng thêm vẻ đẹp cho bức tượng.
 6. Giao hàng và lắp đặt: Khi tượng Di Lặc đã hoàn thiện, Đồ thờ Thông Hồng sẽ sắp xếp giao hàng và lắp đặt tại địa điểm được chỉ định bởi khách hàng.

ĐỒ THỜ THÔNG HỒNG
Địa chỉ: Ngã Tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0914 83 55 56
E-mail: [email protected]

5/5 (1 bầu chọn)