Skip to content

Đặt tượng phật Di Lặc ở đâu cho đúng phong thủy

24.321 lượt đọc
Tượng phật Di Lặc biểu tượng của sự hoan hỷ, vui vẻ nên được rất nhiều người lựa chọn để thờ và trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, vị trí nào? đặt tượng phật ở đâu cho đúng phong thủy thì phải chú ý để tránh phạm điều kỵ.

Tìm hiểu về Tượng Phật Di Lặc - ông tượng "Phật Cười"

Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác. Tượng Phật Di Lặc - ông tượng "Phật Cười" là biểu tượng của sự vui vẻ, hoan hỷ. Tượng Phật Di Lặc có tướng mật mạp, bụng to, miệng luôn cười tươi. Nhìn vào bức tượng Phật Di Lặc, con người ta tự nhiên thấy được sự bao dung rộng lượng, lòng hỷ xả, không vướng bận điều di, cảm thấy lòng được thư giãn và thoải mái đến lạ. Đặt tượng Phật với nụ cười chân thành trong phòng khách, phòng làm việc hay trên xe ô tô giúp mọi người thấy tinh thần thoải mái, giải tỏa được căng thẳng và mệt mỏi.

Tượng Phật Di Lặc nhìn ở chính diện

Tượng Phật Di Lặc đặt đâu cho hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật Di Lặc là ở độ cao 1m so với mặt đất và nhìn ra cửa chính để thu hút lộc tài và sự may mắn. Một số vị trí đặt tượng Phật Di Lặc tốt nhất được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ý nghĩa chi tiết mời quý khách và bạn đọc tham khảo thông tin để chọn được nơi đặt tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy để thu hút tài lộc & may mắn.

Đặt tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc

Ý nghĩa

1. Hướng Đông Nam

Theo các nhà Phong thủy thì đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam ở ngay phòng khách của căn nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn đồng thời mang tới vượng khí tốt cho cả ngôi nhà.

Đối với người làm ăn, kinh doanh, buôn bán nên đặt tượng Di Lặc theo hướng này ở trong phòng làm việc để hóa giải tiểu nhân, thu hút tài lộc và thăng tiến trong công việc.

2. Hướng Tây Bắc

Trong phong thủy Phương Đông thì hướng Tây Bắc tượng trưng như một sự kích hoạt cho vận may, niềm vui, hạnh phúc. Nhà ở hướng Tây Bắc có thể mang tới nhiều may mắn, danh vọng & địa vị cho gia chủ. Hướng Tây Bắc là hướng mặt trời từ từ lặn hẳn, điều này có ý nghĩa rằng sự vật sẽ đi đến tận cùng, mọi chuyện đều được hoàn thành.

Tượng Di Lặc đặt ở hướng này giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ, thăng tiến trong sự nghiệp và thu hút quý nhân phù trợ.

3. Cung sinh khí

Trong phong thuỷ gồm có 4 phương, 8 hướng và 8 cung, cung sinh khí là được xem là cung tốt nhất trong 8 cung đó. Cung Sinh khí: (Thuộc sao Tham Lang, ĐẠI CÁT) chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của mỗi con người. Hướng sinh khí tùy thuộc vào năm sinh của gia chủ. Tùy thuộc vào từng người để định hướng "Cát - Hung" tương ứng.

Nếu đặt tượng Di Lặc theo hướng này giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Đặt tượng theo hướng cung sinh khí còn mang đến cảm giác thân thiện và thoải mái cho khách đến chơi.

4. Hướng Đông

Hướng Đông - hướng mặt trời mọc, khởi đầu cho một ngày mới tràn đầy năng lượng và sức sống. Hướng Đông tượng trưng cho sự sinh tồn, vạn vật sinh sôi, nảy nở. Sâu xa hơn nó biểu hiện cho tuổi trẻ, khát khao vươn lên trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc được đặt ở hướng này có ý nghĩa giải tỏa bất hòa, cãi vã trong gia đình, sự cầu tiên trong sự nghiệp của gia chủ. Đặt một pho tượng Di Lặc bằng gỗ theo hướng Đông có thể giải tỏa được những mâu thuẫn trong gia đình, tạo không khí vui vẻ và tương mới hơn.

5. Đặt trên bàn học, bàn làm việc

Tượng Di Lặc đặt trên bàn làm việc hay bàn học thường có kích thước nhỏ để phù hợp với vị trí này. Tượng mang ý nghĩa tốt đẹp, giúp ngăn chặn mâu thuẫn và xung đột với đồng nghiệp. Đặt tượng ở đây giúp khơi gợi cảm hứng học tập, tăng khả năng tập trung. Nụ cười của Phật Di Lặc giúp giải tỏa căng thẳng và phiền não, tinh thần minh mẫn để giải quyết mọi việc được tốt hơn.

6. Trên xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc đặt trên ô tô không những tốt về mặt tâm linh mà tượng gỗ còn giúp xe có mùi thơm dễ chịu. Hương gỗ tự nhiên giúp loại bớt mùi hôi ẩm mốc do máy móc và khói bụi trong xe ô tô. 

Đặt tượng Di Lặc trong xe ô tô giúp gia chủ tránh những tai nạn, khắc rối trên đường, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi khi lái xe đường dài.

4/5 (11 bầu chọn)