Skip to content

Cách thiết kế bàn thờ chung cư sang trọng và hút tài lộc

600 lượt đọc

Chuyên sản xuất thiết kế bàn thờ, các mẫu bàn thờ chung cư đẹp, Đồ Thờ Thông Hồng chia sẻ cho bạn cách thiết kế bàn thờ chung cư sang trọng, hút tài lộc.

Với phong tục thờ cúng tổ tiên, thần linh đã có từ bao đời nay của con dân đất Việt. Cùng với sự phát triển của xã hội ngày nay những căn hộ chung cư đã là sự lựa chọn của rất nhiều người và nhiều gia đình bởi sự tiện nghi và những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, với diện tích hạn chế, không được thoải mái thì việc thiết kế và đặt bàn thờ sao cho đúng, nhìn sang trọng và hợp phong thủy lại là điều mà rất nhiều người băn khoăn.

Chọn kích thước và loại bàn thờ phù hợp cho căn hộ chung cư

Kích thước bàn cờ chung cư

Việc chọn bàn thờ rất quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Theo phong thủy, bạn nên chọn kích thước bàn thờ sao cho các kích thước dài, rộng, cao rơi vào cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Kích thước này không có số đo cố định mà nó thường phụ thuộc vào không gian, diện tích phòng thờ của gia chủ mà người nghệ nhân sẽ ước lượng và tính toán sao cho phù hợp.

Hiện nay, có 2 loại bàn thờ chung cư được nhiều người chọn lựa cho các căn hộ là bàn thờ treo tường và tủ thờ.

Với bàn thờ treo tường thông thường kích thước bàn thờ sẽ nhỏ hơn và hình dáng đơn giản hơn so với tủ thờ, phù hợp với nhiều không gian nhà, đặc biệt là nhà chung cư. Màu sơn của bàn thờ treo tường thường được nghiên cứu, đưa ra những màu sơn phù hợp phong thủy và hợp mệnh với nhiều người.

Tủ bàn thờ cũng được nhiều người ưa chuộng vì tủ thờ trông kín đáo và vững chắc hơn, có nhiều ngăn để đựng những đồ thờ và thuận tiện cho việc bày mâm lễ.

Xong tùy theo vị trí và kích thước chung quy của căn nhà mà người thợ sẽ thiết kế tủ thờ hay bàn thờ treo để hài hòa và phù hợp với không gian chung của căn nhà.

Chọn chất liệu và màu sắc để làm bàn thờ chung cư

chất liệu bàn thờ chung cư

Chất liệu

Hiện nay có nhiều loại gỗ được sử dụng để làm bàn thờ mà gia chủ có thể dễ dàng tìm và lựa chọn. Như gỗ Vàng Tâm, gỗ Hương, gỗ Gụ.... mỗi loại gỗ này đều có những ưu điểm riêng và giá thành cũng khác nhau. Nhưng đa số thì họ thích dùng gỗ Gụ hoặc gỗ Mít. Vì Gỗ Gụ là một trong những loại gỗ quý của Việt Nam có giá thành rất cao.

Bàn thờ gỗ Gụ để mộc cũng đẹp mà đánh vecni thì sẽ lên màu nâu đậm hoặc nâu đỏ trông rất ưng mắt. Hơn nữa loại gỗ này càng để lâu càng đanh gỗ, càng bóng đẹp. Các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư làm bằng gỗ Gụ sẽ có tính thẩm mỹ cao với chất gỗ cứng ít cong vênh mối mọt, thớ gỗ mịn, vân như dáng hoa.

Bàn thờ gỗ Mít cùng được ưa chuộng bởi giá thành không cao lắm, dễ tìm có ở khắp nơi trên đất nước, bàn thờ gỗ Mít dễ chạm khắc, không mối mọt và còn có mùi thơm nhẹ rất thích hợp để làm bàn thờ nhát là bàn thờ chung cư.

Màu sắc

Màu sắc bàn thờ cũng nên hài hòa với không gian xung quanh. Với không gian nội thất tối màu, chúng ta có thể chọn sản phẩm có gam màu nâu trầm ấm nhằm tạo cảm giác ấm cúng, trang nghiêm. Nếu không gian nội thất sáng màu, nên chọn bàn thờ với gam sáng tự nhiên của gỗ. Nước phủ bên ngoài nên sơn loại bóng mờ dễ tạo sự sang trọng, không quá nổi bật trong không gian tổng thể.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nhà chung cư

Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho nhà chung cư

Việc tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ trong nhà chung cư cũng không khác gì nhiều với nhà phố, về hạn chế có thể nhận thấy dễ nhất chính là tính linh hoạt trong không gian nên người chủ sở hữu nhà chung cư, cần lưu tâm về hướng sáng, nơi đặt bàn thờ, loại bàn thờ nào phù hợp…

Theo quan niệm về phong thủy, hướng được lựa chọn để đặt bàn thờ luôn phải tuân theo quy luật “tọa cát hướng cát” và nằm ở vị trí “trung cung”. Tức là vị trí đặt bàn thờ thuộc cung tốt, hướng tốt, trung tâm và nhìn ra hướng tốt. Để xác định được hướng tốt và cung tốt của bàn thờ treo tường phù hợp với phong thủy thì điều quan trọng nhất chính là phải xác định được tâm nhà, và dựa vào đó để tìm ra hướng tốt hợp mệnh của gia chủ.

Tuyệt đối bàn thờ không được đặt hướng vào giường ngủ hoặc bếp. Nếu buộc phải đặt ở vị trí đó hoặc đã lỡ đặt ở vị trí đó thì một là bạn nên thiết kế lại vị trí giường ngủ hay bếp hoặc lắp thêm tấm rèm có họa tiết trang trí giống các họa tiết trang trí xung quanh bàn thờ nhằm che bàn thờ và khi thắp hương thì bạn kéo rèm ra còn lúc bình thường thì buông rèm để không gian thờ cúng được thanh tịnh nhất.

Đồ Thờ Thông Hồng tự hào là cơ sở sản xuất bàn thờ chung cư nổi tiếng tại làng nghề Sơn Đồng, quý khách có nhu cầu đặt bàn thờ chung cư vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

Hân hạnh được phục vụ quý khách.

4/5 (4 bầu chọn)