Skip to content

5 loại cây nên để trên bàn thờ chung cư hút tài lộc cho gia chủ

3.879 lượt đọc
Thờ cúng ông bà tổ tiên là nét văn hóa tâm linh thiêng liêng của người Việt. Có rất nhiều cách để bày trí bàn thờ, trong đó có trưng cây cảnh. Đồ Thờ Thông Hồng chia sẻ 5 loại cây nên để trên bàn thờ trong bài viết dưới đây.

Trong văn hóa Việt Nam từ ngàn đời nay, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là việc hết sức thiêng liêng. Nhiều người để có một bàn thờ chung cư vừa đẹp mắt, vừa muốn tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà thường sẽ chọn cách dâng lên bàn thờ các loại hoa như hoa cúc, hoa huệ, hoa sen, hoa mai…Một số khác thay vì chọn hoa cắm bình họ sẽ chọn mua cây cảnh về trưng. Vậy cây dùng để trưng lên bàn thờ chung cư là những loại cây nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Có nên sử dụng cây để ban thờ hay không?

Bên cạnh đặt các lọ hoa lên bàn thờ, có những gia đình chọn mua cây để bàn thờ vừa đẹp mắt lại giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Vậy những cây nào phù hợp để chưng lên bàn thờ?

Trên bàn thờ chung nên đặt cây gì? Trồng cây gì cạnh bàn thờ mới đúng? Cùng tìm hiểu những loại cây xanh để bàn thờ gia tiên giúp gia chủ tăng vận may và đem lại bình an cho gia đình:

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc

Đây là loại cây rất phổ biến và rất được ưa chuộng so với tất cả các loại cây được sử dụng để trưng bày bàn thờ chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy nếu gia chủ đặt cây Phát Lộc trên ban thờ sẽ luôn được bình an, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Cây Phát Lộc rất dễ chăm sóc, có thời gian sống lâu và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Bạn có thể trưng bày cây Phát Lộc tại bất kỳ khu vực nào trong gia đình, công ty, văn phòng,… cũng như trên bàn thờ tổ tiên để tạo sự trang nghiêm và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Số cành của Cây Phát Lộc được chưng trên bàn thờ chung cư mang lại ý nghĩa đặc biệt. Người xưa quan niệm về ý nghĩa của cây khi để ban thờ như sau: 3 cành thể hiện ý nghĩa mưu cầu về sự trường thọ, hạnh phúc và kết thúc viên mãn. 5 cành biểu tượng cho trí tuệ, sức mạnh, sức khỏe dồi dào. 8 cành mang ý nghĩa tài lộc, sự nghiệp thành công và phát tài phát lộc. 9 cành mang ý nghĩa may mắn, thời vận tốt, thịnh vượng.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý ngày càng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trưng bày trên ban thờ bởi cây có lá màu xanh viền đỏ hồng khá đẹp mắt. Ngoài ra loại cây này cũng có khả năng thanh lọc không khí và giảm bớt ô nhiễm trong không khí tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống của bạn.

Theo quan niệm về phong thủy thì cây Phú Quý tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Đây cũng được nhiều gia đình lựa chọn là loại cây cảnh để bàn bởi chúng mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và phú quý.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Là loại cây trồng trong nhà, có màu sắc đẹp mắt và nổi bật cùng với ý nghĩa về phong thủy vô cùng độc đáo. Loại cây này có thể để trong phòng ngủ, phòng khách,… đặc biệt rất thích hợp khi đặt trên ban thờ. Mang đến bình an,sự may mắn, phú quý, cho gia chủ.

Sức sống của Hồng Môn rất bền bỉ, có thể phát triển nhiều môi trường khác nhau. Những bông hoa Hồng Môn rực rỡ sẽ giúp cây thu hút được nhiều vượng khí giúp xua đuổi tà khí nhờ đó mà gia đạo luôn được yên vui.

Cây Kim Ngân để ban thờ

Cây Kim Ngân để ban thờ

Cây Kim Ngân có ý nghĩa là tiền vàng hay ngân lượng.Đây là loại cây vừa có tác dụng trang trí, đồng thời cũng mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Mang đến sự may mắn, tiền tài, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Mỗi nhánh nhỏ của cây Kim ngân sẽ có 5 lá, tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không chỉ mang lại vẻ đẹp về sức sống mãnh liệt mà còn có ý nghĩa giúp cân bằng nguồn sinh khí trong nhà. Là loại cây này giúp thu hút tài lộc và mang lại may mắn. Ngày nay cây Kim Ngân trở thành loại cây để ban thờ được nhiều người lựa chọn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền khi để ban thần tài sẽ vô cùng lý tưởng. Cây có dáng vẻ rất đẹp mắt, tán lá có màu xanh mướt, vươn thẳng, không rụng lá rất dễ để trồng và sống lâu. Trong phong thủy, cây kim tiền có ý nghĩa rước tài lộc và tiền bạc vào nhà, công việc thăng tiến nên phù hợp để đặt ở bàn thờ, tăng thêm tính thẩm mỹ.

Trên đây là những chia sẻ về cây trưng bàn thờ chung cư giúp gia đình bạn có nguồn vượng khí dồi dào, hút tài lộc. Người ta tin rằng một bàn thờ khi được trưng bày trang nghiêm, hương khói đủ đầy sẽ giúp cho gia chủ luôn bình an và may mắn. Và hãy nên nhớ rằng mọi điềm lành sẽ tự khắc đến nếu chúng ta có lòng thành tâm và lương thiện.

3/5 (13 bầu chọn)