Skip to content

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ở nhà chung cư

1.043 lượt đọc
Việc lập bàn thờ ở nhà chung cư cần lưu ý những điều kiêng kỵ nào? Đồ Thờ Thông Hồng gửi tới bạn thông tin về lập bàn thờ ở nhà chung cư trong bài viết sau đây.

Thời gian lập bàn thờ chung cư

Thời gian lập bàn thờ chung cư

Việc lập bàn thờ cho nhà chung cư tại hà nội thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, nên vậy việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, lễ cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

Kiêng kỵ về người lập bàn thờ chung cư

Người xưa cho rằng phụ nữ đang mang thai sẽ có nhiều tạp khí, không nên động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Người bốc bát hương trên các mẫu tủ thờ cổ nên là gia chủ, chứ không nhất thiết phải nhờ người khác, cốt sao là do sự thành tâm và tay chân sạch sẽ khi thực hiện.

Kiêng kỵ về cách cục bàn thờ chung cư

Trong phong thủy, bàn thờ chung cư cao cấp được coi như là kháo sơn, cần được đặt ở nơi có sơn tinh đang vượng.

Kiêng kỵ về bố trí trong bàn thờ chung cư

Bàn thờ là nơi dùng để thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi phô trương hay trưng bày, những thứ không liên quan đến thờ cúng không nên bày, nhất là giấy công đức ở đình chùa. Nếu thờ gia tiên cùng Phật hay thờ mẫu, cần tách riêng là thờ Phật hay thờ mẫu, thờ gia tiên nên để thấp hơn và tách biệt. Đối với những căn hộ chung cư có diện tích còn hạn chế thì việc bố trí ban tho cho chung cu nho chuẩn phong thủy lại là điều càng hết sức đáng lưu tâm.

Không đặt bàn thờ chung cư xung với cửa

Bàn thờ trong chung cư không nên xung với cửa hoặc đường cái, từ cửa phòng, cửa chính đến cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Nhất là cửa nhà vệ sinh và cửa bếp vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế cũng như sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Không để đồ phía dưới bàn thờ chung cư

Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ chung cư, đồ đạc không nên chất đống ở dưới không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không được để ở phía dưới. Vì như vậy sẽ gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

Những lưu ý nhỏ trong việc lập bàn thờ nhà chung cư.

  • Không nên đặt bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.
  • Kiêng bị dầm nhà đè xuống.
  • Đại kỵ khi đặt bàn thờ ở nhà chung cư ở lối đi.
  • Đại kỵ khi dùng gỗ đã dùng rồi.
  • Đại kỵ khi đặt trên nóc tủ.
  • Tuyệt đối không được để vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.
  • Không được để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.

Khi lập bàn thờ ở nhà chung cư nên kiêng kỵ những điều ở trên để mang tài lộc và hạnh phúc trong gia đình.

Đồ thờ Thông Hồng mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách chọn được những lựa chọn phù hợp là có cách sắp xếp bàn thờ chung cư đúng đủ và chuẩn theo phong thủy của người Việt.

Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách có thể liên hệ tới Hotline: 0914.835.556. Rất hân hạnh được phục vụ!

4/5 (10 bầu chọn)